กล้วยคลุกงาทอด

1. ฝานกล้วยน้ำว้าห่าม หั่นเป็นชิ้นๆ วางพักไว้
2. ผสมแป้งสาลีกับน้ำตาลปี๊บ บีบน้ำตาลปี๊บให้แตกจนเข้ากับแป้ง จากนั้นก็ใส่เกลือ เทน่ำเปล่าและคนจนแป้งละลาย เสร็จแล้วก็เติมน้ำกะทิ คนจะแป้งเรียนกันเป็นเนื้อเดียว
3. นำกล้วยมาคลุกกับแป้งให้ทั่ว จากนั้นก็นำมาคลุกกับงาขาวและงาดำ
4. ตั้งน้ำมันให้ร้อน เสร็จแล้วก็นำขนมไปทอดจนแป้งเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทอง เสร็จแล้วก็ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมกับซอสคาราเมล
https://www.aroiho.com/%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%AB%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94-%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%99/
Homepage

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ข้าวผัดปู